Biểu đồ thể hiện số lượng malware tấn công

Mục tiêu lớn nhất của phần mềm mã độc trên Android là Kaspersky

 Biểu đồ thể hiện số lượng malware tấn công


Biểu đồ thể hiện số lượng malware tấn công

Biểu đồ thể hiện số lượng malware tấn công vào các phiên bản Android trong quý 3/2012.
Nguồn: thu mua laptop cu

 

Theo một báo cáo mới đây từ Kaspersky Labs, mặc dù hệ điều hành Android đã lên đến phiên bản 4.2 nhưng Gingerbread 2.3 mới là đối tượng hàng đầu của các tin tặc. Bằng chứng là trong quý ba vừa qua, số phần mềm mã độc nhắm đến phiên bản hệ điều hành này chiếm 52% tổng số malware bị phát hiện. Được ra mắt từ tháng 9 năm 2011, tuy nhiên Android 2.3 hiện vẫn còn xuất hiện trên 55,5% tổng số thiết bị Android có đăng kí với Google tính đến đầu tháng 10 vừa qua. Đối tượng đứng thứ hai trong danh sách của Kaspersky là Android 4.0 Ice Cream Sandwich với 38% số malware xuất hiện trong quý rồi, và bản thân hệ điều hành này đang chiếm 23,7% thị phần Android toàn cầu.

Kaspersky Labs cho biết rằng 57% số phần mềm mã độc bị phát hiện đã thực hiện việc gửi tin nhắn đến các tổng đài tín phí mà không được phép của người sử dụng, 22% là trojan (các phần mềm tưởng như có ích có người dùng như thật ra là để khai thác, lợi dụng hoặc đánh cắp thông tin). Phần còn lại là những cuộc tấn công backdoor, công cụ hack, phần mềm quảng cáo trái phép,…

Tuy nhiên, Kaspersky nói rằng số lượng máy Android bị malware tấn công trong quý 3/2012 đã giảm đáng kể so với quý 2. Cụ thể, trong ba tháng vừa qua có 9.100 lượt tấn công, trong khi con số này ở quý liền trước là 15.000 lượt. Đây là lần đầu tiên số máy Android bị nhiễm malware giảm xuống sau ba quý tăng liên tục. Vì vậy, mặc dù Android nói chung và Gingerbread vẫn là một mục tiêu lớn đối với những kẻ có ý đồ xấu, mọi chuyện đang dần khá lên. Cũng cần nói thêm rằng tất cả các số liệu nói trên được Kaspersky ghi nhận từ những lượt tấn công bởi các malware đã phát hiện và bị chặn, tức là con số thực tế có thể còn cao hơn nữa. Dù sao đi nữa thì Android cũng đang có những bước tiến mới trong việc bảo mật thông tin cho người sử dụng. Trong bản Android 4.2 mới đây Google cũng có tích hợp một hệ thống bảo mật hoàn toàn mới với nhiều tính năng giúp người dùng nhận biết và bảo vệ mình khỏi malware.

Mục tiêu lớn nhất của phần mềm mã độc trên Android là Kaspersky
Đánh giá..

Liên Hệ Dịch Vụ Lắp Đặt Phòng Nét Thi Công Phòng Nét

    CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TIN HỌC HOÀNG PHÁT
  • Trụ sở chính: 63 Đường 32, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Đ/c: 169/19 Nguyễn Tư Giản, P.12, Q.Gò Vấp
  • ĐT: 0866 814 486 – ĐTDĐ: 0933 608 679
  • Yahoo: dinhhoan_37 ; Mail: dinhhoan37@gmail.com ; Skype: dinhhoan.37 ; Zalo: 0933608679